รีวิว John Wick 3 ในภาคใหม่นี้ John Wick จำต้องถูกคนทั้งโลกตามล่า

จอห์นวิค3

ด้วยค่าหัว 14 ล้านจากสภาขุนนาง เนื่องจากว่าเขาได้แหกกฎกลาง โดยการฆ่าคนภายในพื้นที่บังกะโลของ Continental และก็ยิ่งคนที่เขาฆ่าเป็นสมาชิกระดับสูง เขาจึงต้องสู้และก็ฆ่ากับศัตรูรอบด้านเพื่อหาทางแอบหนีออกจากเมืองนิวยอร์ก และก็แอบหนีจากมือสังหารทั่วทั้งโลกให้ได้

หนังเปิดเรื่องมาต่อจากภาคก่อนทันที และก็นี่คงกลายเป็นสูตรสำเร็จนอนสต็อปจากจักรวาลนี้ไปแล้ว ทำให้คนดูคิดว่าน่าติดตามตลอดแบบไม่ต้องมีเอนเครดิตทิ้งท้ายใดๆทั้งนั้น เรื่องเริ่มขึ้นจากตอนจบภาคก่อน เป็นตอนๆในตอนที่คงเหลือก่อนที่คำสั่งเปิดบัญชีล่า John Wick จะเริ่มขึ้น ซึ่งหนังใช้คำว่า “อัปเปหิ” เพิ่มเข้ามา ก็คือการที่จอห์นถูกตัดขาดจากองค์กรโดยสภาขุนนาง ห้ามผู้ใดกันให้ความช่วยเหลือเกื้อกูลใดๆทั้งนั้น หนังยังจุดโฟกัสไปที่น้องหมาที่จอห์นพามาด้วย ชี้ให้เห็นว่าหมาที่จอห์นเลี้ยงไว้เป็นตัวแทนภรรยาที่ตายไปยังมีความจำเป็นกับแก่นเรื่องอยู่ (แม้จะคนละตัวกับตัวแรก) จอห์นกับหมาอุตสาหะหาทางแอบหนีไปจากนิวยอร์ค ในที่สุดจอห์นก็เลือกฝากหมาไว้กับคอนตำหนิเนลทอลอีกครั้ง โดยมีพ่อบ้านของบังกะโลรับไว้ และก็จุดเล็กๆนี่เองก็ทำให้เราเห็นแล้ว

ภาคนี้ จอห์นวิค3เว้นแต่พระเอกจอห์นวิคแล้ว ก็ยังมีตัวละครใหม่ “โซเฟีย” ที่เล่นโดย Halle Berryดาราสาวนักบู๊เจ้าหน้าที่ ที่มีผลงานมาก่อนแล้วหลายเรื่อง ซึ่งมาในลุคแบบเดียวกับจอห์นวิคคือ ยอดเยี่ยมมือสังหารผู้ถอนตัวจากวงการ และก็รักหมาสุดๆด้วยเหมือนกัน ซึ่งน้องหมาของโซเฟียก็เป็นพันธ์อัลเซเชียน 2 ตัว ถูกฝึกคิวบู๊มาอย่างยอดเยี่ยม ทำให้ฉากการต่อสู้ 2 คนกับ 2 ตัว ฝ่าฆ่าชูแก๊งกลางเรื่องด้วยเหตุว่าปมหมาๆแบบเดียวกับหน้าจอห์วิค พร้อมประโยคชินปากจากภาคแรก “มันไม่ใช่แค่หมา” เป็นอะไรที่เรียกว่าสนุกสุดๆขโมยซีนและก็น่าจดจำมากมายฉากหนึ่งในจักรวาลประเด็นนี้เลยทีเดียว ถึงจะโดดเด่นมากมาย แม้กระนั้นโซเฟียก็เป็นแค่ตัวละครหนึ่งสำหรับเพื่อการขยายปมของเรื่องราว หนังพาคนดูมาค้างเติ่งและก็ตัดไม่ให้ดูเรื่องราวของคุณต่ออย่างน่าเสียดาย ซึ่งทำเป็นภาคแยกอีกหัวข้อก็ยังได้เลยนะครับ

John Wick 3

จอห์น วิค