godzilla

MV5BOGFjYWNkMTMtMTg1ZC00Y2I4LTg0ZTYtN2ZlMzI4MGQwNzg4XkEyXkFqcGdeQXVyMTkxNjUyNQ@@. V1  - ภาพยนต์ไซไฟGodzilla 2019หนังสัตว์ประหลาด

ก็อตสิลล่า กล่าวชื่อนี้มาคงจะไม่มีใครไม่เคยทราบ ด้วยเหตุว่ามันเรียกได้ว่าเป็นตัวละครที่กลายเป็นพล็อตโคตรอมตะไปแล้ว รีเม้กกันมาไม่รู้จักกี่สิบภาค ทั้งเมะยุ่น ทั้งหนังฝรั่ง มากมายดีไซน์น่าเกลียด มีตั้งแต่ตัวสูงเท่าบ้านสองชั้น กระทั่งไปถึงตึกระฟ้า เว่อร์วังไม่แพ้สเกลพลังระดับล้างผลาญเมือง !

ครั้งนี้ในปี 2019 น้องก็อตก็กลับมาผงาดอีกครั้ง ภายหลังโชว์มาดผู้แสดงนำชายไปในภาคที่แล้วปี 2014 เพียงแค่ครั้งนี้มิได้มาตัวเดียว แต่ขนทัพสัตว์เทพคู่ปรปักษ์สายแคปรี่ มาดันเลนแข่งขันกับก็อตสิลล่า เรื่องราวจะเป็นยังไง ฉากตบกันจะอลังแค่ไหน ฝั่งทหารจะต่อกรอย่างไร อีเด็กคนนั้นเป็นคนใดกันแน่ จะต้องติดตามดูในโรงกันเอาเอง

จุดขายหนัง
เห็นด้วยเลยจ้าว่าปูเรื่องได้น่าติดตาม เชิญสงสัยในช่วงครึ่งชั่วโมงแรกของหนัง มีการเกริ่นถึงเหตุภาคแรก พาเราไปเห็นหน่วยงานที่เข้ามาจัดการเรื่องตัวประหลาด อย่าง Monarch และอุปกรณ์ชนิดพิเศษที่มีหน้าที่ในหนัง รวมทั้งเรื่องราวเบื้องหน้าเบื้องหลังครอบครัวของผู้แสดงนำชาย

เป็นหนังที่มีเรื่องราว มีการวางแผนต่างๆนานา มิได้อึกทึกก็โชว์ซีจี โชว์ตัวประหลาดมาตบกันทั้งเรื่อง ถึงจะมีผลให้ความอินเราเทไปทางฝั่งมนุษย์มากกว่า ราชาตัวประหลาดตามชื่อหนัง แต่ก็มีความคิดว่าเป็นการแปลกที่ดีนะ มองมีชั้นเชิงไม่บ้าพลัง แต่เพียงแค่ฉากบวกน้องก็อดมันยังไม่มากสาแก่ใจ

Godzilla King of the Monsters - ภาพยนต์ไซไฟGodzilla 2019หนังสัตว์ประหลาด

ชอบการออกแบบตัวประหลาดตัวต่างๆทำเป็นเรียลสมจริง และมองน่าเกลียด และน่ายำเกรงในเวลาเดียวกัน น้องก็อดเราบางครั้งอาจจะคุ้นชินรูปร่างมันไปแล้วเลยมองไม่ผิดตา แต่ตัวอื่นๆนี่แอดว่าเหมือนเป็นตัวแทนเทวดาต่างๆสุดที่รักษาสมดุลธรรมชาติของโลกไว้ แถมแต่ละตัวก็มีอัลว่ากล่าวที่โคตรอลังในแบบของตนเอง และลีลาท่าทางการต่อสู้ที่ไม่ธรรมดาจริงๆ

การแสดงโดยรวมออกจะดี ถึงบทจะไม่ส่งมากมาย แต่ทุกคนก็ยังรีดการแสดงออกมากันเต็มฝีมือ โดยยิ่งไปกว่านั้นฝั่งครอบครัวผู้แสดงนำชาย เล่นซีนดราม่าได้เข้ากล้องถ่ายรูปดีเลิศ พวกทหารก็มองขมักเขม้นเหมือนกำลังวางแผนรบอยู่จริง มีการผลักให้ผู้แสดงญี่ปุ่น จีน ร่วมในบทบาทสำคัญด้วย คงจะกะขายตลาดโซนทวีปเอเชีย

หนังอัดซีจีมาแรงระดับเทวดา สายฟ้ากิโดร่างามสว่างอลังการ เปลวสีฟ้าน้องก็อดมองมีพลัง สู้กันอาคารระเบิดเป็นแถบ คลื่นชนตูมตามสาแก่ใจ อัลว่ากล่าวโคตรเท่ วางแบบแสงสีแต่ละฉากได้งามมากมาย ถึงทุกๆสิ่งทุกๆอย่างจะไปอัดกันอยู่ครึ่งชั่วโมงท้ายของหนังกระทั่งมองตาลายก็เถิด มาช้าดีกว่าไม่มา

ชอบตรงที่เรื่องนี้ไม่มีใครที่เป็นผู้แสดงนำชาย ทุกคนพร้อมใจกันกันต่อสู้ ทุกคนมีหน้าที่มีส่วนช่วยในมหันตภัยครั้งนี้ ถึงเหตุผลที่เกิดเรื่องมันจะกาวๆไปสักหน่อย แต่เอาน่ะ ก็ยังนับว่าโอเคกว่าหลายเรื่องที่แนวเดียวกัน

shutterstock 1382163101 1 - ภาพยนต์ไซไฟGodzilla 2019หนังสัตว์ประหลาด

ข้อบกพร่องหนัง
ดราม่าและเรื่องราวทางฝั่งมนุษย์ยัดเข้ามาเยอะแยะ กระทั่งมันไปเบียดสิ่งที่เป็นจุดขายสุดๆของหนัง อย่างก็อดสิลล่าตบกับกิโดร่า ธีมหนังมันเลยเลื่อนลอย หลุดไปทางแนวการรบทหาร ยัดเรื่องราวครอบครัวผู้แสดงนำชาย โชว์พาวองค์แขน Monarch ที่มีสาขาอยู่ทั่วโลก ทำเอาน้องก็อดกูเป็นตัวประกอบไปเลย

การเปลี่ยนฉาก ตัดต่อซีนช่วงโกลาหลเชิญวิงเวียนมากมายๆยิ่งผสมกับเอฟเฟคซีจีที่มองโคตรสิ้นเปลือง และแสบตา กล่าวจริงๆว่าบางฉากมองไม่ค่อยรู้เรื่องเลย มันงวยงงไปหมดว่าคนใดกันแน่อยู่ไหนคนใดกันแน่ทำอะไร มีดูรู้เรื่องสุดก็ตอนก็อดตบกับกิโดร่าท้ายเรื่อง ไม่ใช่ว่าหนังปฏิบัติดีขึ้นนะ แต่ตัวมันใหญ่เลยชัด 555

แรงจูงใจผู้แสดง และความมีเหตุมีผล อยู่ในระดับพังฉิบหาย ไม่ต้องไปนั่งคิดให้ปวดหัวว่าเพราะเหตุไรไอนี่ทำแบบนี้วะ คิดอะไรของเมิงเนี้ย เหตุผลรองรับมันกำปั้นทุบดินมากมาย ไม่น่าเชื่อฟังเลยว่าเป็นความต้องการจะต้องทำ เหมือนโลกมันสงบเหลือเกิน เลยหาเรื่องใส่ตัวเล่นกระทั่งคนทั่วทั้งโลกเดือดร้อนกับไปหมด แถมยังมีการเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ที่ไม่ยินยอมทดลองอีกหลายแนวทางที่ควรจะทำเป็น

คะแนนรวม 7/10

Godzilla

ก็อดซิลล่า 2