Friend Zone

ed550c6802dea59fa7bdc63b29acb531 - รีวิวหนังไทย friend zone เต็มเรื่อง ระวัง คิดเกินเพื่อน

“เป็นเพื่อนกันดีแล้วอยู่แล้วนี่ ?”
หนังอีกหัวข้อของค่าย GDH ที่เข็นหลักสำคัญโดยในหมู่วัยรุ่นออกมาเป็นหนังไม่ขาดสาย คราวนี้ก็เอาการเล่าสุดจี๊ดที่คนไม่ใช่น้อยเจอในช่วงวัยรุ่นมาเสิร์ฟอีกเช่นเคย ในช่วงเดือนที่ความรักอย่างงี้ เรื่องก็ว่าด้วยราวของเพื่อนซี้ชายหญิง ปาล์ม-กิ๊ง ที่รู้จักกันมาตั้งแต่สมัยเรียน คอยเปลี่ยนกันช่วยเหลือ เป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน คอยอยู่ข้างๆกันมาตลอดจนมหาลัย จนดำเนินงาน
ภายหลังจากเรื่องราวนึงที่เกิดขึ้นกับกิ๊ง ทำให้ปาล์มอดไม่ได้ที่จะเป็นห่วง รวมทั้งมาคอยดูแลตามภาษาเพื่อนซี้ แต่ว่าแล้วเส้นกันบางๆระหว่างคำว่าเพื่อนฝูง กับแฟน ที่เริ่มเลือนราง ก็ทำให้ทั้งสองเริ่มรู้สึกถึงสัญญาณบางสิ่ง ที่ทำให้อะไรๆมันไม่อย่างเดิม “เฟรนโซน”ที่เคยประกาศกันไว้แจ่มแจ้งเริ่มปรากฎวิถีทางผ่านผ่าน ในช่วงเวลาที่เดินทางไปที่ต่างๆร่วมกันนั้น อะไรบางอย่างก็เติบโตในหัวใจของ ปาล์ม รวมทั้งกิ๊งมากขึ้นเรื่อยและไม่แน่ว่า เรื่องราวเผชิญภัยที่ฝ่าฟันกันมาทั้งผองนี้จะมีผลให้ทั้งสองได้เริ่มทางแฟนสักครั้ง หรือจบทางเพื่อนฝูงกันแน่ !
fz - รีวิวหนังไทย friend zone เต็มเรื่อง ระวัง คิดเกินเพื่อน

ผู้กำกับ : ชยนพ บุญประกอบ (ที่เคยทำเรื่อง เมย์ไหนไฟแรงเฟร่อ, ซักซี้ด ห่วยขั้นเทวดา)
ดารานำ : นาย ณประเสริฐ เสียงสมบุญ(ปาล์ม), ใบเฟิร์น พิมพ์พ่อ ลือวิเศษไพบูลย์(กิ๊ง)
(+) ทุกผู้แสดงบทสำหรับพูดดีเยี่ยม โดยเฉพาะปาล์ม-กิ๊ง ที่คุยกันถูกคอแบบเพื่อนฝูง การหยอกล้อต่างๆคำพูดปลอบประโลมในซีนดราม่า ไม่บอกนี่นึกว่าหนังไม่ใช้สคริป ฟังแลดูอย่างเป็นธรรมชาติเอามากๆจนแทบจะแยกไม่ออกเลย
(+) หนังดำเนินเรื่องสนุกสนานมีชั้นเชิง บทวางมาดี โดยเป็นการบอกเรื่องราวผ่านการเล่าเรื่องของพระเอกในงานสมรส โดยมีเพื่อนฝูงร่วมชะตาชีวิตอีกสามคนเป็นคนฟัง สไตล์จะเป็นการเดินทางไปหลายๆที่ สลับเล่าย้อนอดีตเป็นปีตั้งแต่สมัยในรั้วสถานที่เรียนจนถึงปี 2019 ตอนนี้
(+) มุกตลกขบขันบอกเลยว่าโคตรโดน รวมทั้งจี๊ดทุกอัน เล่นเอานั่งขำกันลั่นโรง เป็นตลกขบขันแบบมีชั้นเชิงนะ เอาสิ่งที่ทุกคนเคยเจอช่วงวัยรุ่น ตอนกำลังเริ่มจะมีความรัก ตอนถูกทิ้ง หรือถูกเฟรนโซนมาขยี้ได้สุดยอดมาก รวมทั้งแทบจะไม่ได้ใช้คำพูดที่ไม่สุภาพเลย
(+) ปาล์ม-กิ๊ง แสดงดีเหมือนกันเพื่อนฝูงกันมานานมากจริงๆรู้ความลับกันหมดไส้หมดท้อง บอกคำเดียวก็อ่านกันออกหมดเปลือก ผลัดช่วยเหลือกันมาตลอด friend zone เต็มเรื่อง

b67f27e77bb31b8a5c40335b57b3ce7b - รีวิวหนังไทย friend zone เต็มเรื่อง ระวัง คิดเกินเพื่อน

ใบเฟิร์นนี่แสดงท็อปฟอร์มมากเรื่องนี้ ฉากดราม่าก็ทรงพลังแอ็กติ้งล้นเหลือทำเอาซึ้ง รีดน้ำตาซึมไปหลายซีน นางมองอินเสียดูใจเหมือนมีคนทิ้ง มีบุคคลภายนอกใจมาจริงๆส่วนปาล์มก็เล่นเป็นบทเพื่อนฝูงที่แสนดีของกิ๊งได้สุดจัดปลัดบอกจริงๆตั้งแต่ให้ยืมตัง คอยช่วยเหลือ ให้คำแนะนำ ไปไหนร่วมกันตลอด เรียกได้ว่าพ่อพระของเรื่องเลยก็ว่าได้
ส่วนแก๊งเพื่อนฝูงสมทบอีกสามคนก็แสดงได้จี๊ดไม่เบา โดยเฉพาะ หนุ่มตี๋ สุขพัฒน์ นี่เห็นท่าทางความอินของแกครั้ง กรี๊ดแตกฮาลั่นกันทั้งยังโรงเลย ยิ้มเล่นจนสุดสายกันจริงๆ
(+) ทีมงานทำการบ้านมาดีมากมายๆเรื่องหัวข้อต่างๆคำพูดจี๊ดๆโดนๆที่วัยรุ่นเคยเจอ เคยอยู่ในเรื่องราวกันมาแล้วทั้งนั้น ซึ่งก็เป็นจุดเด่นของ GDH อยู่แล้ว
(+) มุมกล้องในหนังถ่ายมุมงามดี สีสดงดงาม เลือกเวลารวมทั้งโลเกชั่นเจริญมากมาย ยิ่งช่วงที่บินกันไปต่างประเทศนี่ ร้องว้าวเลยจริงๆรู้สึกได้ถึงความลงทุนลงแรงของทีมงาน
(+) หนังเรื่องนี้ให้หลักสำคัญแง่คิดดีเยี่ยม ทั้งยังความเป็นเพื่อน การดำนงชีพ การเลือกสิ่งที่ดีให้ตัวเอง แนวทางก้าวผ่านความหวาดกลัวด้วยประสบการณ์ใหม่ๆ
จากเพื่อนฝูงสู่แฟนเป็นความเคลื่อนไหวที่มีความเสี่ยง ซึ่งผลตอบแทนนั้นก็คุ้มสำหรับบางบุคคล มีทั้งคนที่เจ็บช้ำ รวมทั้งแฮปปี้ รวมทั้งทำให้รู้ว่าครั้งคราว เฟรนโซน ก็ไม่ได้แย่เสมอไป แต่ว่าเป็นเพียงแค่การเสนอโอกาสใหม่ๆให้กับเรา ว่าจะทนอยู่อย่างงี้ถัดไป หรือยอมตัดใจเดินหน้าไปพบปะกับคนใหม่ๆที่อาจรอคอยอยู่ที่แห่งไหนสักที่
(-) มีช่วงที่การเล่าเรื่องเฉื่อยๆนิดๆเนื่องจากจุดโฟกัสลำดับที่สองผู้แสดงเพื่อนฝูงคู่หู ปาล์ม-กิ๊ง มากเกินไป คนใดกันที่รังเกียจลุค หรือติดอยู่แรกเตอร์สองคนนี้ก็บางทีก็อาจจะเอือมนิดๆเนื่องจากจำต้องเจอตลอดทั้งเรื่อง
(-) หนังบางทีก็อาจจะออกแนวเฉพาะกรุ๊ปไปสักนิด เน้นย้ำให้กำลังใจผู้ที่กำลังตกอยู่ในเฟรนโซน คนใดกันมีความรักดีอยู่แล้ว บางทีก็อาจจะไม่อินไม่จี๊ด ไม่ค่อยเห็นด้วยกับแนวคิด เท่าผู้ที่กำลังคอยเหมือนพระเอก
friend zone featured - รีวิวหนังไทย friend zone เต็มเรื่อง ระวัง คิดเกินเพื่อน
โดยรวมเอาไป 8/10 เลยแล้วกัน เล่าเรื่องสนุกสนานละมุนมากมาย มุมกล้องงาม รู้สึกได้ถึงความละเอียดรอบคอบ หลักสำคัญวัยรุ่นมีการค้นคว้ามาอย่างดี มุกตลกขบขันเยี่ยมฮาลั่นรวมทั้งจี๊ดทุกอัน การแสดงโคตรดีตีบทแตกละเอียด อินกันชนิดจะเครียด จะร้องไห้กันตามไปทั้งยังโรง แถมให้แง่คิดจุใจจนเอาไปนอนกอดที่บ้านได้เลย ถึงจะมีบางประเด็นที่บางทีก็อาจจะจบไม่เคลียร์ไปบ้าง รวมทั้งการเล่าเรื่องที่แอบเนือยบางจุด แต่ว่าโดยรวมแล้วหลังจากนั้นก็เป็นหนังคุณภาพอีกหัวข้อนึงเลยขอรับ
คนใดกันตามหนังค่าย GDH อยู่แล้วเหมาะสมไปเก็บให้ครบอย่างมาก หนังค่ายนี้ไม่เคยทำให้ผิดหวัง
ปล. เรื่องนี้อาจไม่เหมาะสมสำหรับผู้ที่มีความรักที่ดีอยู่แล้ว หรือไม่เคยมีปัญหาด้านนี้ เนื่องจากมีความคิดหลายแบบในหนังที่คุณอาจขัดใจ รวมทั้งจะไม่อินเท่าที่ควร

friend zone

ระวัง..สิ้นสุดทางเพื่อน