อเวนเจอร์ 4

Avengers 1
เล่าสาเหตุของทีม Avengers รุ่นแรก รวมทั้งการต่อสู้ร่วมกันในนาม Avengers ทีแรก มี Thanos เข้ามาเกี่ยวแต่ว่าใช้ Loki ให้มาบุกโลกแทน

Avengers 2 Age of Ultron
การผลิตปัญญาประดิษฐ์ (AI) ของโทนี่รวมทั้งบรู๊ซ แบนเนอร์ เพื่อช่วยคุ้มครองโลกแทน Avengers กลับกระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดศัตรูตัวใหม่นาม Ultron อย่างไม่ได้ตั้งใจ รวมทั้งมีการเอ๋ยถึง Infinity Stone เป็นครั้ง

Captain America Civil War
จุดแตกหักของทีม Avengers ระหว่างข้างกัปตัน(สตีฟ) กับข้างไอออนแมน(โทนี่) ถึงชื่อหนังจะเป็นของกัปตัน แต่ว่าไอออนแมนรวมทั้งฮีโร่คนอื่นอยู่กันหมด (ขาดแค่ Thor กับ Hulk) เหมือนอเวนเจอร์สดีๆนี่เอง รวมทั้งที่ผมบอกให้ควรมองกัปตันภาค2 เพราะว่าใจความหลักๆมันจะเชื่อมกับ Civil War นี่แหละ

Thor 3 Ragnarok
อันนี้ไม่ใช่หนังรวมฮีโร่ แต่ว่าดูแล้วจะเข้าหัวใจว่าเพราะเหตุไร Thor กับ Hulk หายไปไหนภายหลังจาก Age of Ultron รวมทั้งเพราะเหตุไรไม่ปรากฎตัวใน Civil War รวมทั้งที่สำคัญก็คือจะได้ไม่งงตอนมอง Infinity War ทีแรกๆ เพราะว่ามันบอกหมดว่าค้อน Thor นั้นไปไหน , Asgard ล่มสลา

ในที่สุดก็ อเวนเจอร์ 4  “We are in The End Game now.”

แต่ว่าจริงๆควรจะมองให้ครบทุกเรื่องครับ เพราะว่าทุกเรื่องล้วนเชื่อมกันหมด เวลาเรารู้เรื่องทุกเรื่องราวแล้วมามองเห็นเรื่องราวต่างๆตัวละครต่างๆเราจะรู้สึกมีอารมณ์ร่วมครับผม (คิดว่าการดู End Game ในโรงภาพยนตร์น่าจะบันเทิงใจมากมายแน่ๆได้ลุ้นตลอดเรื่องแน่นอน โดยยิ่งไปกว่านั้นโรงแบบ IMAX)
แต่ว่าหากไม่มีเวลามากมายก็มองแบบที่ผมเขียนไว้ให้ด้านบนครับผม ส่วนที่อยู่ในสปอยจะมองก็ได้ไม่มองก็ได้ครับผมเพราะว่าไม่ค่อยมีอะไรเชื่อมโยงกันมากสักเท่าไรนัก นอกเหนือจากที่จะขยายความตัวละครนั้นๆ

Avenger endgame

อเวนเจอร์ส เผด็จศึก