ดาบมังกรหยก

1 1 - หนังออนไลน์มันส์ๆattack on titanการต่อสู้กับยักษ์ไททัน

ส่วนตัวแล้วผมได้ยินมาราวๆหนึ่งถึงความนิยมในมังงะรวมทั้งแอนิเมชั่นเรื่อง ATTACK ON TITAN แต่แม้กระนั้นภายหลังที่มีการประกาศสร้างภาพยนตร์รวมทั้งมีการเปลี่ยนแปลงเนื้อหาสำคัญในหนังโดยเฉพาะความเคลื่อนไหว “ชนชาติ” ผู้แสดงจากคนยุโรปให้กลายมาเป็นญี่ปุ่นโดยเหตุนั้นก็เลยถูกทำให้รายละเอียดของผู้แสดงรวมทั้งเบื้องหลังถูกเปลี่ยนแปลงไปพอควร แม้กระนั้นเมื่อรายละเอียดปลีกย่อยในมังงะถูกเปลี่ยนแปลงใหม่แล้ว พอๆกับว่านี่เป็นการยกเครื่องใหม่ โดยเหตุนั้นการชูเอามังงะมาเทียบกับเวอร์ชั่นหนังก็ดูไม่ค่อยแฟร์นัก

จุดบอดประการสำคัญในเวอร์ชั่นภาพยนตร์นั้นคือการที่หนังมีเบื้องหลังที่จัดได้ว่าออกจะ “สเกลใหญ่มาก” แต่เนื่องด้วยทุนสำหรับเพื่อการสร้างนั้นแม้ว่าจะเป็นหนังทุนสร้างสูงในประเทศญี่ปุ่นแล้วหลังจากนั้นก็ตาม แต่มันก็ ยังน้อยเกินไปที่จะเนรมิตโลกหลังกำแพงสูงให้ออกมาให้พวกเราเห็นภาพรวมของเมืองมากยิ่งกว่าจะให้คนดูเห็นแต่เพียงหมู่บ้านเล็กๆที่ดูคล้ายกับบรรดาบ้านในหนังจีนกำลังภายใน และยังรวมไปถึงเมืองชั้นในที่ดูผ่านๆแล้วหลังจากนั้นก็มิได้ให้ความรู้ความเข้าใจสึกว่ามันเป็น “เมืองจริงๆ” นอกเหนือจากนั้นการที่หนังไปเลือกโลเคชั่นสำหรับเพื่อการใช้ “เกาะฮาชิมะ” อันเป็นเมืองร้างรวมทั้งเป็นตึกสูงที่ดูดำทะมึนน่ากลัว (ที่เดียวกับที่หนังไทยเรื่องตลกขบขันชิมะโปรเจ็คไปถ่ายทำ) กลับยิ่งทำให้พวกเราไม่ค่อยรู้เรื่องแบบอย่างสถาปัตยกรรมในโลกของ ATTACK ON TITAN สักเท่าไหร่ (เพราะเหตุว่าหลายสไตล์อย่างยิ่ง) attack on titan

attack on titan  - หนังออนไลน์มันส์ๆattack on titanการต่อสู้กับยักษ์ไททัน
นอกเหนือจากนั้นการออกแบบผู้แสดงในหนังเรื่องนี้จัดได้ว่าออกจะมีความน่ารำคาญสูงมากมาย นอกเหนือจากนั้นตัวหนังมิได้ให้เวลาสำหรับเพื่อการให้ผู้ชมมีโอกาสทำความรู้จักผู้แสดง จริงอยู่ที่พวกเราอาจจะได้รู้จะเอเลนผ่านฉากที่เขาอุตสาหะจะเชิญมิคาสะไปที่กำแพงเมืองรวมทั้งตั้งข้อซักถามถึง “โลกหลังกำแพง” สะท้อนให้มีความเห็นว่าผู้แสดงเอเลนนั้นมีความมะทะลุ ถูกใจตั้งข้อซักถามรวมทั้งอุตสาหะออกมาจากกรอบที่สังคมวางเอาไว้

ทว่ายังไม่ทันจะได้เปิดหูเปิดตายักษ์ไททันในตำนานก็เผยตัวขึ้นรวมทั้งพังทลายกำแพงชั้นนอกเพื่อเปิดทางให้ไททันตัวเล็กตัวน้อยบุกเข้ามาในกำแพงเมืองรวมทั้งไล่กินเนื้อมนุษย์ในเขตเมืองชั้นนอกซึ่งเป็นหลักที่เกษตรกรรม ทำลายอาคารบ้านเรือน กล่าวได้ว่าเป็นการรุกรานที่ฆ่าล้างบางจนถึงมนุษย์ที่เหลือมีชีวิตรอดต้องหนีไปยังเมืองชั้นในที่เป็นเขตเศรษฐกิจ
attack on titan - หนังออนไลน์มันส์ๆattack on titanการต่อสู้กับยักษ์ไททัน
ตัวหนังกระโดดผ่านขณะไปสองปีเอเลนได้อยู่ในกลุ่มทหารที่ต้องเดินทางออกไปปราบไททันในเขตเมืองชั้นนอก เพื่อหาทางปิดช่องกำแพงเมืองเพื่อไม่ให้ไททันตัวอื่นๆบุกเขามาได้อีก ภารกิจหลังจากนี้คือการที่บรรดาผู้แสดงในหนังต้องหาทางต่อสู้รวมทั้งเอาชีวิตรอดจากยักษ์ไททัน ซึ่งตัวหนังก็เล่าออกมาได้ในแบบสูตรสำเร็จตามแนวหนังไล่เชือดผู้แสดงเป๊ะๆเพียงแต่ว่าผู้แสดงในหนังเรื่องนี้มีความโง่งม โง่ รวมทั้งมีพฤติกรรมเอาชีวิตรอดที่ออกจะไร้สติพอกับหนังญี่ปุ่นภาคต่ออย่าง BATTLE RPYALE ภาค 2 ซึ่งเว้นแต่คนดูยังเกือบจะจำชื่อตัวละครมิได้แล้ว ยังอยากจะให้พวกเขาตายๆให้พ้นหน้าจอหนังไปไวๆเสียรู้

ATTACK ON TITAN

ผ่าพิภพไททัน