หนังออนไลน์มันส์ๆattack on titan2เปิดฉากสงครามครั้งสุดท้าย

ศึกอวสานพิภพไททัน

01 - หนังออนไลน์มันส์ๆattack on titan2เปิดฉากสงครามครั้งสุดท้าย

ภายหลังดูภาคแรกจบไปแล้วโดยที่ไม่ทราบเรื่องราวจากหนังสือการ์ตูนมาก่อน ผมก็ตั้งตารอตั้งตาคอยภาคจบเพื่อจะดูว่ามันจะขมวดปมทั้งหมดยังไง เพราะว่าภาคแรกหากมองข้าม CG ที่เอาคนวางเดินบน bluescreen แล้วตัดต่อมีอิสรภาพทันแม้กระนั้นออกมาเหมือนยักษ์ในหนังจักรๆสกุลๆก็ถือว่าทำได้ดีพอเหมาะพอควร ด้วยรายละเอียดแล้วก็ความมันส์หลายๆอย่างรวมกัน พอเพียงมาภาคสองก็เลยต้องดูว่าท้ายที่สุดแล้วจะมันกว่าภาคแรกมั๊ย แล้วก็จะจบยังไงหนังออนไลน์มันๆ

หนังเปิดเรื่องด้วยการเล่าเกริ่นย้อนไปในภาคที่แล้วนิดเดียวเพื่อเรียกความจำของผู้ชม แล้วหลังจากนั้นก็เข้าเรื่องเลยโดยทันที เพราะว่าหนังปูมาตั้งแต่ภาคที่แล้ว ผู้ชมทราบดีแล้วล่ะว่าอะไรเป็นอะไร แม้กระนั้นหนังกลับพลิกหัวข้อจากหน้ามือเป็นหลังมือ จากที่เคยย้ำในเรื่องเกี่ยวกับการเพียรพยายามเอาชีวิตรอดของคนเราจากไททันทั้งหลาย กลายมาเป็นหนังเกี่ยวกับการเมืองชนชั้นการปกครองซะแบบงั้น ซึ่งข้อเด่นของเรื่องราวที่มีมาจากภาคแรกถูกเอาทิ้งหมด
1443677277 2015082515 o - หนังออนไลน์มันส์ๆattack on titan2เปิดฉากสงครามครั้งสุดท้าย
ในภาคนี้พวกเราเกือบจะไม่เห็นยักษ์ไททันเลย เห็นแค่เดินผ่านไปผ่านมา แม้กระนั้นไม่ได้แสดงอิทธิฤิทธิ์อะไรให้ดูน่าสยดสยองเลย ตัวยักษ์ไททันที่พวกเราจะได้เห็นในภาคนี้กลายเป็นอุลตร้าแมนกลายร่างมาสู้กันให้พวกเราดู เหมือนดูหนังยอดมนุษย์ ซึ่ง CG ในช่วงเวลาที่อุลตร้าแมนสองตัวออกมาก็ไม่ได้เนียนอะไรมาก แค่แปลงจากยักษ์ไททันหน้าเอ๋อๆที่ดูเหมือนกับว่ายักษ์จากละครจักรๆสกุลๆช่อง 7 ช่วงเช้า มาเป็นอุลตร้าแมนของช่อง 9 การ์ตูน ดูแล้วก็ตลกดี แม้กระนั้นไอ้เจ้ายักษ์หน้าเอ๋อมันยังดูหลอนโรคจิตกว่าดูอุลตร้าแมนตีกันซะอีก แม้กระนั้น CG ในส่วนที่เยี่ยมก็มีนะนะครับ ผมถูกใจในช่วงเวลาที่สู้กับไททันตาเห็นแป๊ะนายพล มันดูค่อยสมกับเป็น Computer Graphic หน่อย ซึ่งในขณะนี้เยี่ยมที่สุดในเรื่องละ
ATTACK ON TITAN 2 1160x488 - หนังออนไลน์มันส์ๆattack on titan2เปิดฉากสงครามครั้งสุดท้าย
เรื่องอารมณ์ของหนังภาคนี้ก็ไม่ได้มีอะไรดึงอารมณ์ผู้ชมให้บันเทิงใจตื่นเต้นตามได้แม้แต่น้อย อารมณ์หนังมันดูขัดๆกันตลอดทั้งเรื่อง คิดจะตัดก็ตัด คิดจะยืดก็ยืด อารมณ์ผู้แสดงก็เหมือนกัน อยู่ดีๆคิดจะโหวกเหวกโวยวายก็แพล่มขึ้นมาซะแบบงั้น คิดจะซึ้งก็ซึ้งประทับใจ มันไม่มีความต่อเนื่องเลย ซาวนด์ประกอบก็ไม่ได้ช่วยอะไรตัวหนังเลย จนกระทั่งผมสงสัยว่าเพราะเหตุไรภาคแรกกับภาคนี้มันช่างแตกต่างกันเยอะแยะขนาดนี้ ภาคแรกทำมาซะดีมาตกม้าตายเอาภาคจบซะงั้น แล้วก็ตอนท้ายมี End Credit ที่ให้รอดู แม้กระนั้นดูแล้วก็ไม่ได้ทำให้ต้องการจะดูต่อเยอะแค่ไหน เพราะว่ามันไม่มีเหตุผลอะไรที่ส่งเสริมเรื่องราวเหล่านั้นเลย

Attack on Titan 2

ผ่าพิภพไททัน ภาค 2