7Drama - 7 หนังดราม่ายอดฮิต ที่ต้องดูให้ได้แล้วนาทีนี้!

บรรยากาศหมองๆเทาๆเคล้าเสียงฝนแบบนี้ ลองหาหนังมองสักเรื่องดีไหมขา ? แม้กระนั้นถ้าเกิดจะให้ฟินอินกันขั้นสุดก็ควรเป็นหนังศร้านี่แหละถึงจะเข้ากับบรรยากาศ วันนี้ จึงรวมลิสต์ 7 หนังทุกข์ใจ สุดดราม่า ดูแล้วเรียกน้ำตาได้ทุกครั้งมาฝาก คนใดกันแน่กำลังอยากปล่อยอารมณ์ถ่วงๆช่วงวันหยุด ท่ามกลางบรรยากาศเป็นใจ ก็ลองเลือกหนังที่พึงพอใจไปดูกันได้เลยจ๊ะ


ลำดับที่ 7
My Sister’s Keeper

My Sisters Keeper - 7 หนังดราม่ายอดฮิต ที่ต้องดูให้ได้แล้วนาทีนี้!
หนังแนวดราม่าครอบครัวที่มีลูกสาวเป็นลูคีภรรยามาตั้งแต่เล็กๆ
ไม่มีทางรักษาหายได้แม้กระนั้นรอพยุงกันมา แพทย์เลยแนะนำให้มีลูกสาวอีกคนเพื่อที่จะมาช่วยลูกอีกคน
เนื่องจากมีโครโมโซมตรงกับพี่สาวทุกสิ่งทุกอย่าง จริงๆไม่ได้มองตอนเริ่มต้น แม้กระนั้นก็พอจะเดาอะไรช่วงต้นได้บ้าง
หนังเล่าเรื่องได้อ่อนโยนละมุน เริ่มที่แม่ก่อนแล้วกัน ดูแล้วจับใจในขณะที่แม่หว่านล้อมให้ลูกสาว
ออกไปข้างนอกบ้าง ออกไปพบไรบ้างไม่อยากให้ลูกคดคู้อยู่แม้กระนั้นข้างในบ้าน
ลูกสาวก้อมัวแต่ร้องและก็เพ้อว่าตัวเองไม่สวยมีภาวะแบบนี้ (ผมร่วงหมดแล้ว) จะให้หนูออกไปยังไง
ข้างแม่ไม่พูดพร่ำเพรื่อทำเพลง….เข้าไปในห้องแล้วใช้แบตตาเลี่ยนโกนหัวตนเองกระทั่งล้านให้ราวลูก
มองในเวลานี้น้ำตาก็แทบจะร่วงแล้วล่ะ ความรักของแม่
ถัดมาก็คิวของบิดา ตั้งแต่รู้ดีว่าลูกเจ็บไข้ไม่เคยพูดอะไรสักคำ ได้แม้กระนั้นปลดปล่อยให้แม่จัดแจงโน่นนี่ไปเรื่อยๆ
แม้กระนั้นในใจเจ็บปวดรวดร้าว คนเป็นบิดาเนอะเพศชายมักจะรายละเอียดไม่มากเท่าไร… แม้กระนั้นแววตาที่มองลูกสาว
ทำให้พวกเรามองไปน้ำตาคลอหน่วยไป ในขณะที่หมอบอกว่าคงจนมุมแล้ว เหลือเวลาไม่มากเท่าไร ลูกสาวอยาก
ไปทะเล ในเวลานี้ล่ะที่บิดาและก็แม่มีความเห็นที่แตกต่างกัน


ลำดับที่ 6
The Joy Luck Club

The Joy Luck Club - 7 หนังดราม่ายอดฮิต ที่ต้องดูให้ได้แล้วนาทีนี้!

เรื่องราวมีความเชื่อมโยงกันในแต่ละแง่มุมของนักแสดง โดยเริ่มจากเรื่องเดี๋ยวนี้ คือ งานสังสรรค์วันเกิดจูน ตัวเอกของเรื่อง แล้วเล่าถึงที่มาของ The Joy Luck Club ที่ซื่อหยวนแม่ของจูนเป็นคนตั้งมาจากการพบกับเพื่อนฝูงอีก 3 คนภายในโบสถ์ และก็การเล่าเรื่องของ Lindo ผ่านซื่อหยวนแม่ของจูนที่ Lindo รำพึงถึงการที่ซื่อหยวนทิ้งลูกแฝดไว้ที่เมืองจีน ว่าแม่คนนึงเพราะอะไรถึงตกลงใจทิ้งลูกได้ โน่นก็เป็นจุดเริ่มต้นการเล่าถึงชีวิตในวัยเด็กของ Lindo ที่แม่ยกเธอให้เป็นสะใภ้เชื้อสายคฤหบดีตั้งแต่ 4 ขวบ เชื่อมโยงมาที่ Ying Ying รำพึงถึงสิ่งที่เลวกว่าการทิ้งลูก นั่นก็คือที่ไปที่มาแม้กระนั้นคราวหลังของเธอกับความหยาบช้าร้ายในชีวิตคู่คราวแรกที่เมืองจีนกระทั่งทำให้เธอพลั้งมือปลดปล่อยให้ดวงตาย และก็กลายเป็นปมในใจเรื่อยๆมากระทั่งเธอมีภาวการณ์กลัดกลุ้ม ส่งผลต่อลูกสาวอย่าง Lena ที่โตมากับแม่ที่เจ็บไข้ ทำให้ Lena ซึ่งเป็นคนเล่าเรื่องลำดับต่อมามีลักษณะบุคลิกแบบสมยอม วนไปจนกระทั่งโรสกับแม่ คือ Anmei ซึ่งมีภูมิหลังชีวิตที่เป็นเรื่องโศกเศร้า (ให้อารมณ์มงกุฎดอกส้มมาก มีคุณนายอันดับที่หนึ่งสองสามสี่ ราวๆนั้นเลย) ตัดกลับมายังเรื่องเดี๋ยวนี้ของเรื่องที่จูน โดยโรสพูดกับจูนว่าแม่จูนไม่อยู่ขาดคนทำปูไปยังไงก็ไม่เหมือนเดิม เรื่องก็กลับมาเป็นจูนเล่าย้อนไปถึงเรื่องวันตรุษจีนที่แม่ทำปูเป็นครั้งสุดท้าย ซึ่งนับว่าเป็นจุดไคลแมกซ์ของหนัง ที่แม่ลูกทะเลาะกันและก็ได้ทำความเข้าใจกันในที่สุด แล้วตัดกลับมาที่เรื่องเดี๋ยวนี้อีกที


ลำดับที่ 5
I am sam

I am sam - 7 หนังดราม่ายอดฮิต ที่ต้องดูให้ได้แล้วนาทีนี้!
หนังประเด็นนี้เล่าเรื่องของ แซมชายคนนึงที่มีปัญญาเท่ากับเด็ก 7 ขวบ เขาดำเนินการเป็นพนักงานเสิร์ฟที่ร้านกาแฟ Starbuck ด้วยอัตราค่าแรง 8 เหรียญต่อชั่วโมง เขามีเพื่อนฝูงที่มีปัญหาทางด้านสติปัญญาแบบเดียวกัน มีการดำรงชีวิตที่ทุกๆวันไม่ได้เปลี่ยนแปลงอะไรไปๆมาๆกนัก ตอนเช้าไปทานข้าวที่ร้านค้าประจำ สั่งอาหารเดิมๆทุกอาทิตย์เขาและก็เพื่อนฝูงๆมีนัดดูหนังกัน ซึ่งก็ไม่มีใครผิดนัด แซมดำรงชีวิตอยู่แบบนี้ไปเรื่อยๆกระทั่งวันนึง ดันมีลูกกับสตรีคนนึง เขาตั้งชื่อลูกว่าลูซี่ ชีวิตของแซมก็เปลี่ยนไป และก็ถัดมาสตรีคนนั้นทิ้งเขาและก็ลูซี่ไป แซมจึงจะต้องเลี้ยงลูซี่คนเดียว ด้วยที่เป็นคนที่มีปัญญาเท่ากับเด็ก เขาจึงไม่เคยรู้แนวทางการเลี้ยงลูก กระทั่งแอนนี่เพื่อนบ้านจะต้องมาแนะนำการเลี้ยงลูก และก็ช่วยเลี้ยงลูซี่ไปพลางๆด้วย ทั้งยังเพื่อนฝูงๆของแซมก็ช่วยเหลือกันเลี้ยงแบบสุดความสามารถ

 


ลำดับที่ 4
About Time

About Time - 7 หนังดราม่ายอดฮิต ที่ต้องดูให้ได้แล้วนาทีนี้!
เป็นภาพยนตร์เก่าปี 2013 เป็นหนังครอบครัวแนว โรแมนติก คอมมาดี้ ดูแล้ว Feel good ยิ้มตลอดเรื่อง ฉากดำเนินเรื่องไม่หวือหวาเป็นการถ่ายทอดชีวิตเรื่อยๆแม้กระนั้นไม่มีเบื่อ เล่าเรื่องได้น่าดึงดูด มีคุณค่าแก่การดูสุดๆภาพงาม ดำเนินเรื่องดี ดาราหนังสมบทบาท ดารานำชายมองหน้าซีดๆบื้อๆหน่อยแม้กระนั้นก็มีเสน่ห์ในตนเอง นางเอกสวยมาก ยิ้มหวาน ดูแล้วยิ้มตามตลอด บิดาของดารานำชายที่เป็นตัวละครเอกอีกหนึ่งตัวในเรื่อง ก็แสดงดีเลิศ ช่วยดำเนินให้เรื่องสนุกและก็น่าดึงดูด เป็นส่วนที่ช่วยทำให้ภาพยนตร์ประเด็นนี้จบดีเลิศๆ

 

ลำดับที่ 3
Slumdog Millionaire

Slumdog Millionaire3 - 7 หนังดราม่ายอดฮิต ที่ต้องดูให้ได้แล้วนาทีนี้!
หนังออสการ์ดีเลิศปีล่าสุดนี้เกือบดับและก็ตกลงเหวแล้ว เนื่องจากจะถูกส่งลงเป็นแผ่นก่อนที่จะลงโรงเสียอีก กลับฟื้นขึ้นมามากกว่าสินเดอเรลล่าหรือนักแสดงเทพนิยายใดๆแถมยังมาแบบเหนือเมฆ เนื่องจากในเวลานี้ราคาหนังสูงมากกระทั่งเมืองไทยเองเกือบไม่นำมาฉายซะแล้ว เนื่องด้วยมันราคาสูง เป็นหนังอิน(ดี้)เดียที่จำกัดโรงฉาย ไม่คุ้มลงทุน ทั้งหนทางหนังก็ไม่ถูกปากคนไทยนัก แม้กระนั้นด้วยกระแสด้านบวกล้นหลามจากปากต่อปาก นักวิจารณ์ และก็สามารถคว้ารับรางวัลภาพยนตร์ดีเลิศจากลูกโลกทองคำและก็ออสการ์ Slumdog Millionaire จึงได้โอกาสมาให้คนไทยลิ้มรสจนได้ หนังประเด็นนี้สร้างขึ้นมาจากเรื่องสั้นที่เผยแพร่สังคมอินเดียผ่านเรื่องราวของจามาล มาริค ชายหนุ่มวัย 18 ใบหน้าเฉลี่ยวฉลาด(น้อย) ดำเนินการเป็นพนักงานเสิร์ฟที่มีพื้นเพมาจากสลัมมุมไบ กลับเปลี่ยนได้มาเล่นเกมส์ในรายการ Who Wants To Be A Millionaire (หรือรายการเกมส์คนรวยบ้านพวกเรานั่นแหละนะครับ) จามาลเหลืออีกเพียงแต่หนึ่งคำตอบที่ถูกจากหนึ่งปัญหาก็จะคว้าเงินรางวัลสูงสุด 20 ล้านรูปี ด้วยลักษณะและก็พื้นเพที่ไปที่มาของเขา ทำให้เพรม คูมาร์โฆษกของรายการรู้สึกว่าจามาลทุจริตเกมส์การแข่งขัน ช่วงพักรายการก่อนถ่ายต่อปัญหาท้ายที่สุด ตำรวจจึงนำตัวเขาไป(ทรมาทรกรรม)สืบสวนคาดคั้นเรื่องจริง ชายหนุ่มจากสลัมจึงเล่าเรื่องทุกสิ่งทุกอย่างในสมัยก่อนที่เป็นกุญแจไขสู่คำตอบให้ฟัง ชีวิตความเป็นอยู่ของจามาล สะท้อนภาพลักษณ์ สังคม

 

 

ลำดับที่ 2
Hachiko A Dog’s Story

Hachiko A Dogs Story - 7 หนังดราม่ายอดฮิต ที่ต้องดูให้ได้แล้วนาทีนี้!
หนังแนวดราม่าที่สร้างขึ้นมาจากความเป็นจริง ของญี่ปุ่น รายละเอียดหนังเกี่ยวกับสุนัขตัวนึงที่ถูกเก็บ มีความซื่อมากมันมักจะเดินตามไปส่งเจ้าของที่สถานีรถไฟ และก็มารอรับผู้ครอบครองกลับทุกๆวัน
ทุกคนต่างสรรเสริญในความซื้อสัตย์สวย จงรักภักดีของสุนัขตัวนี้กระทั่งเมื่อวันที่แสนทุกข์ใจมาถึง ไม่มีใครอยู่ร่วมกันได้ตลอดกาล ผู้ครอบครองของมันได้ตายลงหากแม้มันจะรู้ แม้กระนั้นมันยังคงไปคอยเขาอยู่ที่สถานีรถไฟทุกๆวัน
เนื้อเรื่องที่ผมเล่ามา ผมได้อ่านก่อนดูหนัง ผมรู้ดีว่าผู้ครอบครองจะตายรู้ทั้งรู้ดีว่าหนังมันจะต้องเล่นกับอารมณ์ตูแน่นอน
แม้กระนั้นก็ไม่อาจห้ามน้ำตาตนเองได้ มองไปเรื่อยๆพอถึงกลางเรื่องน้ำตาไหลออกมาจากตา 1 หยด ตกใจมาก เห้ย นี่ตูกลั้นสุดๆแล้วนะโว้ยยยไปซักพัก เต็มหน้า สะอึกสะอื้น ไม่ไหวจะสะสางมากๆร้องไห้ตั้งแต่กลางเรื่องจนกระทั่งตอนจบ
หนังดีเลิศ ดนตรีกินใจสุดๆบางคนที่หนองน้ำตาตื้นหน่อย แค่ฟังดนตรีแล้วคิดภาพในหนังก็ร้องไห้ได้อย่างยิ่งจริงๆ สำหรับหนังประเด็นนี้ ผมยอมแพ้นะครับ ทำร้องไห้ซะเสียมาดคนใจแข็งเลย คนที่กำลังหาหนังซึ่งสามารถทำคุณร้องไห้ได้ หรือบิ้วอารมณ์สุดๆผมแนะนำประเด็นนี้เลยนะครับ จะเก็บไว้ให้ลูกให้หลาน ให้เพื่อนฝูงได้มองแน่นอนหนังดีเลิศ

 


ลำดับที่ 1
The Shawshank Redemption

The Shawshank Redemption - 7 หนังดราม่ายอดฮิต ที่ต้องดูให้ได้แล้วนาทีนี้!
หนังที่เล่าถึงสภาพแวดล้อมในด้านมืดของคุก ความไม่ซื่อตรงและการเอาชีวิตรอดในโลกที่เหี้ยมโหดถูกถ่ายทอดออกมาอย่างถ่องแท้และก็กินใจ ยอมรับว่าตัวผู้เขียนเองมองรอบแรกจบลงไปแล้วหลังจากนั้นก็ยังไม่ถึงกับติดอกติดใจในหนังประเด็นนี้มากเท่าที่ควร แม้กระนั้นเมื่อได้เอามันกลับมามองอีกทีก็กำเนิดติดอกติดใจขึ้นมาในความที่มันเป็นหนังเล่าเรื่องได้น่าติดตามมาก แฝงไปด้วยแง่คิดอะไรหลายๆอย่างรวมทั้งความละมุน ประณีตของบทภาพยนตร์ที่แม้กระทั้งผู้ชมเพศชายก็อาจจะเสียน้ำตาให้กับหนังประเด็นนี้ได้